Ayon sa Mga Eksperto: Deadly Wuhan Virus Can Be Killed By Alcohol & High Temperatures.

Loading...
Kung ikaw ay updated sa mga balita ngayon, marahil alam mo ang tungkol sa Wuhan virus outbreak na sa ngayon ay nagbibigay takot sa buong mundo dahil sa taas ng porsyento ng transmission ng virus na ito.


Isa itong virus na nagtatransfer sa tao- tao lamang na pati mga medical staff ay nahahawa din. Kamakailan lang ibinalita ang isang Doktor na frontline mismo sa ganitong kaso na namatay dahil sa virus.

Gayunpaman, hindi tayo dapat mawalan ng pag-asa dahil ayon sa Chinese director of the State Key Laboratory for Diagnosis and Treatment of Infectious Diseases, Li Lanjuan,na ayon sa kanya ay napag aralan nya ang Wuhan Virus kasama si Zhong Nanshan,na syang unang scientist na naka diskubre ng Severe Acute Respiratory Sundrome(SARS) coronavirus na sumakop sa mundo noong 2002, kasama ng kanyang team na may anim na experts din, ay nagsagawa ng pinakamahalagang pananaw sa outbreak.



Ayon kay Li Lanjuan,who is herself a highly seasoned epidemiologist, ang wuhan virus na sa ngayon ay lumalaganap sa buong mundo ay may literal Achilles Heel, at pwede talagang labanan o sugpuin.

Kaya Base sa pag-aaral ng nasabing Team, ang nasabing wuhan virus ay hindi mabubuhay sa temperaturang 57'C o mas mataas pa, at mamamatay ito sa loob ng 30 minuto.

Ang pinaghalo ng alinmang,75% ethanol, chlorine na nagtataglay ng disinfectant at peroxyacetic acid ay mayroon ding napatunayan na lubos na epektibo sa pagtanggal ng virus.

Habang ang bilang ng mga nasawi ay tumataas, ang actual mortality rate ng tao na nadapuan nito ay nasa 40-50%, na mas mababa kumpara sa H7N9 Avian Influenza.

Loading...